SUY NGẪM : KHÔNG ĐI, LÀM SAO ĐẾN?

SUY NGẪM : KHÔNG ĐI, LÀM SAO ĐẾN?

Hoàn cảnh hình thành tính cách nhưng không quyết định số phận!

Hãy can đảm thay vì sợ hãi:

Trong cuộc sống cũng như trong kinh doanh, can đảm luôn là yếu tố quan trọng, vì mỗi người sinh ra là một giá trị có sẵn, nhưng tôi luyện và phát triển hết khả năng bản thân bất chấp mọi rào cản mới là bước đầu chạm đến thành công. “Thất bại là mẹ thành công”, nên hãy can đảm thay vì sợ hãi.

Hãy tin tưởng vào bản thân

Đừng bao giờ hỏi “Tại sao…?” trong bế tắc, mà hãy nói với cuộc đời “ Thử thách tôi đi” trong kiêu hãnh. Tin bản thân là đã làm được một phần, phủ nhận mình rât khó để bắt đầu, bao giờ cũng vậy. . Vì vậy trong cuộc sống cũng như trong kinh doanh, hãy thay đổi tư duy bằng cách tin vào chính mình.

Hãy làm việc trong môi trường cho bạn sự thích thú

Nếu môi trường sống ảnh hưởng phần nào đến thái độ sống thì môi trường làm việc sẽ ảnh hưởng phần nào đến tư duy kinh doanh của mỗi chúng ta. Một môi trường thân thiện, văn minh, sáng tạo sẽ khiến bạn có cảm giác thích thú, ấy là lúc những tư duy kinh doanh độc đáo ra đời.Một doanh nhân thành đạt đã tự hỏi rằng : “Khác biệt hay là chết?” Muốn khác biệt, hãy là chính mình trong sự thích thú của chính mình!

Hãy đặt mục tiêu quan trọng ngay từ đầu cho bản thân

Xác định hướng đi trước rồi xác định phương tiện ngay sau đó, cuộc sống là một chuỗi những lựa chọn thích hợp lâu dài hay tức thời tùy thuộc vào bản thân, một quãng đường ngắn có thể đi bộ, xa hơn một chút có thể đi xe, xa hơn nữa có thể đi máy bay,.. nhưng đảm bảo rằng nó phù hợp và không lãng phí. Có ai đó đã nói rằng “ Khi ước mơ đủ lớn thì những điều còn lại chỉ là vặt vãnh”, ngược lại khi ước mơ không đủ lớn thì mọi thứ sẽ làm ta trở nên vặt vãnh trong cuộc sống này. Hãy đặt mục tiêu quan trọng cho bản thân để không trở thành người dự bị với guồng quay cuộc sống.

Hãy chấp nhận thử thách

Chấp nhận thử thách để hoàn thiện bản thân. Trong bất cứ lĩnh vực nào, thử thách luôn  cho bản thân cơ hội để phát triển, hoặc dũng cảm – hoặc sợ hãi, nhưng chỉ cần bước đầu chấp nhận thì có thể vượt qua.

  Hãy là người dẫn đầu

“Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”, nói như thế không có nghĩa là không thể đi nhanh cùng đồng đội. Đừng chờ đợi từng bước hay tuân theo bất cứ quy tắc nào, hãy có tư tưởng dẫn đầu, bạn sẽ dẫn đầu.

Hãy sẵn sàng chấp nhận rủi ro

Rủi ro là yếu tố xảy ra không thể lường trước được, nên việc chấp nhận là điều tất yếu. Không cá nhân hoặc doanh nghiệp, tập đoàn nào có thể chắc chắn không gặp rủi ro trong cuộc sống hay trong sự nghiệp kinh doanh của mình.

Nếu không dám mạo hiểm, không dám chấp nhận rủi ro thì rất khó để phát triển. Có ai đó đã nói rằng : “Cuộc đời như dòng nước xoáy, không tiến ắt sẽ lùi”, mà hơn nữa, thương trường là chiến trường, không chấp nhận rủi ro làm sao có thể thành công?

Hãy làm những việc bản thân cảm thấy yêu thích

Được làm công việc mình yêu thích thì xem như cả đời bạn không phải làm việc ngày nào. “Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”, chỉ cần yêu thích, sẽ có động lực để hoàn thành, để sáng tạo, để đạt hiệu quả cao nhất. Khi bạn gắn bó với doanh nghiệp của mình bằng sự yêu thích, bằng niềm đam mê và nhiệt huyết, bạn sẽ hiểu doanh nghiệp của mình cần những yêu cầu gì để phát triển và thành công chỉ còn là thời gian.

Hãy biết ơn!

Như quy luật hiển nhiên, được một thứ sẽ mất một hoặc một vài thứ, nhưng có một việc làm chỉ có được mà không mất gì cả, ấy là sự cho đi. Và bản thân bạn hãy để người cho đi nhận được sự biết ơn! Hãy rộng lòng, bỏ qua những điều vặt vãnh, thay đổi tư duy kinh doanh của bạn thay vì than trách và cau có với những vấn đề không hài lòng thì hãy ghi nhận và cảm ơn những sự góp ý chân thành của những người xung quanh. Thay vì mở rộng các mối quan hệ hợp tác không cần thiết hãy viết một lá thư cảm ơn những đối tác đã cung cấp khách hàng cho bạn. Nguyên tắc kinh doanh cũng như nguyên tắc sống: “Đừng phàn nàn, hãy biết ơn”.

Hãy mang theo tất cả những điều trên cho mình, và hãy bước đi, vì qua mỗi bước đi, thành công ắt sẽ hiện gần!

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận